Tàu ngầm của Việt Nam thử nghiệm ra khơi [13/05/2013]

Tàu ngầm Hà Nội Đề án 636 lớp Kilo trong quá trình thử nghiệm ở Nga. Ảnh: Shipspotting

"Về lý thuyết, tiếp sau nội dung ven biển sẽ là nội dung huấn luyện trên biển, bao gồm 5 chuyến chạy thử, mỗi chuyến kéo dài 10 ngày",

Interfax dẫn nguồn tin thuộc đơn vị đóng tàu của Nga cho hay.

"Kể từ khi bắt đầu thử nghiệm tại nhà máy mà đại diện của khách hàng cũng tham gia kiểm tra, thì tàu ngầm dòng xuất khẩu đầu tiên này đã thực hiện thành công 23 lần lặn", ông nói.

Năm 2013, nhà máy đóng tàu Admiralteiskiye Verfi sẽ cung cấp cho Hải quân Việt Nam hai tàu ngầm động cơ diesel/điện trong số 6 tàu ngầm của hợp đồng, nguồn tin trong Bộ Công nghiệp Quốc phòng Nga cho biết. .

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng dự kiến đến thị sát tàu ngầm hôm nay, trong chuyến công du chính thức đến Nga từ 12 đến 15/5. Ông có kế hoạch gặp gỡ các êkip đang huấn luyện trên tàu.

Hợp đồng mua tàu ngầm của Nga được ký trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới nước này năm 2009. Ngoài việc đóng tàu, hợp đồng còn bao gồm nội dung huấn luyện cho các thủy thủ Việt Nam và cung cấp các thiết bị kỹ thuật cần thiết.

Các tàu ngầm động cơ diesel/điện Đề án 636 là thế hệ tàu ngầm thứ ba, có khả năng nâng cấp tốt để có thể trang bị, bổ sung vũ khí mới, bao gồm hệ thống tên lửa chống hạm Club, mở rộng phạm vi mục tiêu.

Một trung tâm đào tạo được thành lập để huấn luyện thủy thủ cho các tàu ngầm Việt Nam ở Cam Ranh với sự hỗ trợ của công ty quốc phòng Concern NPO Avrora của Nga. Công ty có trụ sở tại St. Petersburg, từng xây dựng và phát triển 5 hệ thống cho các tàu ngầm này, đặc biệt là hệ thống thông tin điện toán Lama và hệ thống quản lý tàu ngầm Palladiy.

Kilo là lớp tàu ngầm thuộc nhóm các tàu chiến lược của Nga, nổi tiếng nhờ khả năng linh hoạt và hoạt động êm.

Video:

Các tàu ngầm chiến lược của Nga

Vũ Hà

liên kết website

đối tác

GIA PHUC SS Sunny mountain TC Kinh tế Châu Á - TBD