Nữ kiện tướng tìm 'gái nhà lành' giúp đại gia [25/12/2012]

Sở thích "giải đen" của đại gia

Nguyễn Thị Quy (SN 1986), nguyên là kiện tướng môn vật tự do của tỉnh X, Nguyễn Văn Tuân (SN 1993, cùng ở Phổ Yên, Thái Nguyên), là sinh viên ĐH TDTT và Trần Quang Chiến (SN 1956) ở Đông Anh, giám đốc một công ty sản xuất vật liệu xây dựng lớn, sống tại căn hộ cao cấp tại Hà Nội, cùng phạm tội hiếp dâm. Trong đó, Quy và Tuân có vai trò giúp sức cho Chiến.

Chì vì nể bạn, Quy đã hùa theo làm việc xấu. Ba bị cáo cùng lĩnh án nặng.

Chiến là một đại gia, thuê căn nhà với giá hơn chục triệu để cho Quy sinh sống. Chiến bàn với Quy tìm “gái nhà lành”, dẫn đến nhà trọ của cô ở ngõ 254 Mai Dịch, Cầu Giấy để làm quen và “giải đen”. Quy đồng ý và gọi cho cậu em họ Nguyễn Văn Tuân, đang là sinh viên của trường ĐH ở Bắc Ninh. Quy thuật lại lời Chiến và hứa nếu thành công, sẽ cho 1 triệu. Nam sinh này đồng ý ngay.

Chỉ vài ngày sau khi chị họ mách cửa kiếm tiền, Tuân nhắn tin, mời cô bạn vô tình quen qua điện thoại là Nguyễn Thị Lê (SN 1992) quê Hà Nam, đang là sinh viên trường ĐH trên địa bàn Cầu Giấy đến nhà. Khoảng 17h ngày 14/5, Tuân tới đón Lê tới nhà Quy. Tại đây, Lê gặp Chiến. Bữa tối thịnh soạn được bày ra, 4 người gồm Chiến, Quy, Tuân và Lê vui vẻ cụng chén. Trong lúc ngồi ăn, Chiến ra hiệu cho Quy đi xuống tầng 2. Quy đi xuống, giả vờ không tìm được điều khiển nên gọi Tuân và Lê tìm hộ. Hai người này đi xuống, chỉ còn mình Chiến ở bàn ăn đã cho thuốc vào bia của Lê. Sau đó, họ lại ngồi ăn uống cùng nhau. Sau bữa ăn, cả 4 đi xuống tầng 2 hát karaoke. Lê thấy choáng váng, ngỡ mình bị say và đòi về. Chiến đã lấy điện thoại của Lê, không cho nghe, rồi vứt cho Tuân. Sau đó, Tuân cầm điện thoại của cô nữ sinh bỏ đi chơi.

Lê ở lại thì bị Chiến lôi vào phòng ngủ đối diện phòng hát. Lê say, không biết gì. Nửa đêm tỉnh dậy, Lê thấy mình trần như nhộng nằm bên người đàn ông cũng không mảnh vải che thân. Lê định mặc quần áo ra về thì bị Chiến tiếp tục giữ tay, cưỡng bức. Sau đó, cô nữ sinh phải lên tầng 3, van xin thì Quy mới ném cho chùm chìa khóa ra về.

Dù tủi hổ nhưng tới 18/5, Lê được anh trai dẫn tới công an phường Mai Dịch trình báo. Vào cuộc điều tra, ngày 20/5, công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Quy và Nguyễn Văn Tuân. Trần Quang Chiến bỏ trốn tới ngày 23/6 thì ra đầu thú.

Tương lai sụp đổ

Vụ án xảy ra, người thân ai cũng tiếc cho hoàn cảnh của Quy. Gia cảnh Quy vốn nhiều khó khăn. Từ nhỏ, cô đã sống tự lập. Đạt thành tích kiện tướng ở môn vật tự do nhưng sự nghiệp thể thao của cô không được kéo dài bởi những chấn thương ở đầu gối khi thi đấu. Mẹ là giáo viên, Quy cố gắng thi và theo học vào ĐH ngành thể dục. Sau 4 năm theo học, nữ kiện tướng tốt nghiệp và xin vào làm ở một trường tại Hà Nội.

Chiến đã bỏ vợ, thấy Quy có hoàn cảnh khó khăn nên giúp. Nhận “tấm ân tình” của Chiến, Quy đã đồng ý “tìm gái nhà lành” theo yêu cầu của đại gia để giúp anh ta “giải đen”.

Trước tòa, Quy ấm ức khai tội. Cô biết việc mình làm vi phạm pháp luật thì quá muộn. Người mẹ là cựu giáo viên của Quy đã không thể trông đợi vào cô con gái trong những ngày bệnh tật vì tai biến. Quy nức nở sau khi biết phải nhận án 5 năm tù.

Còn đại gia Chiến, tại cơ quan điều tra cũng như tại tòa đều khai nhận đã tới nhà Quy để quan hệ với “gái nhà lành” như mục đích đã bàn trước đó. Chiến khai đã chủ động chuốc bia cho Lê say, không cho bất cứ thứ thuốc nào vào bia để nạn nhân uống. Khi kéo Lê vào phòng, ban đầu cô gái phản ứng, sau đó nằm yên nên anh ta tưởng nạn nhân đồng ý.

Ngày 4/6, bị hại đã đến công an quận Cầu Giấy rút đơn xin tố cáo đối với Chiến, Quy và Tuân. Cô nữ sinh nhận tiền bồi thường thiệt hại về sức khỏe, tinh thần và không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với cả 3 người đã làm hại mình. Nhưng những chứng cứ, lời khai mà cơ quan điều tra thu thập, đủ cơ sở để truy tố các bị cáo ra trước vành móng ngựa tội hiếp dâm.

Dù có đơn xin giảm nhẹ của bị hại nhưng xét hành vi của các bị cáo, HDXX đã tuyên phạt Chiến, Quy và Tuân mỗi người 5 năm tù giam.

11111

Web Links

Partners

111111