Rắn quấn quanh mỏ diệc "quyết chiến" [25/12/2012]

Con diệc xanh đang bay lượn phía trên khu đầm lầy tĩnh lặng để tìm kiếm thức ăn, thì bất ngờ phát hiện con mồi. Khi thấy con rắn đang bò qua thảm cỏ, chắc nó đã mường tượng ra một bữa ăn ngon lành và nuốt ngấu nghiến con rắn như mọi khi.

Rắn quấn quanh mỏ diệc

Thế nhưng, con rắn lại suy nghĩ khác, thay vì trở thành bữa ăn nhanh cho con diệc một cách ngoan ngoãn, nó dùng cả thân dài của mình để quấn quanh mỏ con diệc trước khi kẻ săn mồi có cơ hội bổ nó. Khoảnh khắc ấn tượng này do nhiếp ảnh gia Peter Brannon, 35 tuổi, chụp lại trong chuyến thăm thú tại Delray Beach ở Florida, Mỹ. Chú Peter, đến từ Nova Scotia, Canada, không tin vào mắt mình sau khi chứng kiến cuộc chiến giữa kẻ săn mồi và nạn nhân. “Đây là The Green Cay Wetlands, được bảo tồn nghiêm ngặt. Và cuộc sống hoang dã trở thành thiên đường cho các nhiếp ảnh gia”, chú Peter chia sẻ.

Rắn quấn quanh mỏ diệc

“Diều hâu, cá sấu, vạc và mòng két với đủ kích thước và hình dáng, chúng coi đây là ngôi nhà lý tưởng trong nhiều năm qua”, chú Peter nói. “Dù vậy, tôi cũng không thể ngờ tới việc may mắn được chứng kiến cảnh tượng hài hước này”. “Ngồi cách hiện trường khoảng 18m, tôi đột nhiên nghe thấy phía vùng cỏ xanh đằng xa bị xáo trộn, một con diệc xanh lớn đang đi săn mồi. Như thường lệ, tôi ngồi bất động và yên lặng nhất có thể để chộp lại khoảnh khắc tự nhiên. Khi zoom lại gần hơn, tôi mới phát hiện một con rắn đang quấn quanh mỏ dài khoảng 30cm của con diệc”, chú Peter nhớ lại.

Rắn quấn quanh mỏ diệc

“Trận chiến diễn ra trong khoảng 15 phút, con rắn bướng bính nhất quyết không chịu từ bỏ. Con diệc đã thay đổi chiến thuật, nó lắc mạnh đầu khiến con rắn không còn sức để bám vào mỏ nữa”, chú Peter nói. “Cuối cùng, con rắn gần như kiệt sức và chấp nhận trở thành bữa ăn ngon miệng cho kẻ săn mồi”.

11111

Web Links

Partners

111111